Thiết kế đồ họa, hiểu như thế nào cho đúng?


  Ngày nay, khi nhắc đến Thiết Kế Đồ Họa, mọi người có thể dễ dàng hình dung về lĩnh vực này hơn rất nhiều so với chục năm trước đây khi công nghệ số chưa phát triển và ứng dụng của thiết kế đồ họa chưa thực sự rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống. Vậy hãy cùng tìm hiểu Thiết Kế Đồ Họa là gì, và ứng dụng của Thiết Kế Đồ Họa trong cuộc sống như thế nào?

  Thiết kế đồ họa là gì?

  Để có thể dễ dàng hình dung, bạn hãy nghĩ đến các bìa sách giáo khoa mà bạn đã từng học trong suốt những năm đi học, các trang truyện Doremon đầy màu sắc, các tấm banner tại trạm xe buýt, hay các poster bạn thường thấy ở rạp chiếu phim. Nhắc đến công ty công nghệ đình đám Apple, bạn có lập tức nghĩ đến hình ảnh quả táo cắn dở hay không? Đó chính là những hình ảnh trực quan về thiết kế đồ họa.

  Thiết Kế Đồ Họa

  Thiết kế đồ họa là một chuyên ngành mỹ thuật. Một cách chi tiết hơn, Đồ Họa có thể hình dung là những bản vẽ được hiển thị trên một mặt phẳng với các chất liệu khác nhau. Còn Thiết Kế chính là quá trình sáng tạo ra những bản vẽ này, cũng như gửi gắm thông điệp muốn truyền tải. Thiết kế đồ họa là kiến tạo, xây dựng, sáng tác những hình ảnh vừa để trang trí vừa để phục vụ những hoạt động trong thực tế như kinh doanh, đào tạo...

  Ứng dụng của thiết kế đồ họa trong thực tế

  Thiết kế đồ họa có rất nhiều ứng dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống hiện đại. Thật không quá khi nói rằng, thiết kế đồ họa chính là cách nhanh chóng giúp con người dễ dàng tìm hiểu và có được nhận thức toàn diện về bất kỳ một vấn đề, lĩnh vực nào đó.

  Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của thiết kế đồ họa:

  • Thiết kế Logo: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, bao gồm logo, namecard, các ấn phẩm văn phòng như đầu thư, bao bì hồ sơ, bì thư, …
  • Thiết kế Website và các ứng dụng web: Thiết kế giao diện web, WordPress, landing page, icon, button, cover Facebook, banner quảng cáo.
  • Thiết kế quảng bá doanh nghiệp: Thiết kế poster, flyer, băng rôn, standee, tờ rơi, thuyết trình, menu, email marketing, …
  • Sáng tác nghệ thuật: Thiết kế các loại thiệp mời như thiệp cưới, sinh nhật, vẽ phông chữ, vẽ tranh 3D, …
  • Thiết kế bao bì và nhãn mác sản phẩm
  • Thiết kế sách, báo, tạp chí, …

  Ứng dụng thiết kế đồ họa trong cuộc sống
  Thiết kế đồ họa trong cuộc sống

  Thiết kế đồ họa đã, đang, và sẽ được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Đồ họa và các sản phẩm của nó chính là phương tiện để doanh nghiệp đến với khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian. Và thực tế đã chứng minh, bằng thiết kế đồ họa, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp tốt hơn rất nhiều.

  Tại sao thiết kế đồ họa lại cần thiết?

  Góp phần giúp các công ty bán được hàng

  Để bán được hàng cần rất nhiều bước nhưng nếu chỉ xét ở công đoạn đưa hình ảnh sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng thì thiết kế đồ họa giữ vai trò khá quan trọng. Thiết kế đồ họa sẽ giữ nhiệm vụ làm cho bao bì sản phẩm bắt mắt để người mua chú ý, thiết kế poster quảng cáo cho sản phẩm treo ở nơi công cộng nhằm giới thiệu với người dùng, chỉnh sửa hình ảnh của diễn viên quảng cáo thật long lanh nhằm tạo thiện cảm với khách hàng… Tóm lại, Thiết kế đồ họa sẽ làm cho hình ảnh của sản phẩm đẹp nhất có thể. Hình ảnh sản phẩm tốt là yếu tố rất quan trọng để các công ty bán được hàng.

  Góp phần giúp người đọc thích… đọc hơn

  Có bao giờ bạn ra nhà sách tính mua sách nhưng lại thấy các bìa sách trông thật tẻ nhạt nên không muốn mua? Có bao giờ bạn giở một tờ báo rồi cảm thấy khó chịu vì thông tin trong đó được trình bày một cách lộn xộn và rối rắm? Nếu câu trả lời là có thì Thiết kế đồ họa chính là giải pháp để làm cho các bìa sách đẹp hơn, bắt mắt và thích thú hơn trong mắt người đọc, nhằm cải thiện trải nghiệm đọc cũng như khuyến khích thói quen đọc của mọi người.

  Góp phần giúp các công ty tạo dựng hình ảnh

  Ngoài việc thiết kế logo thì các công ty còn cần ứng dụng thiết kế đồ họa cho các sản phẩm nhận diện thương hiệu như name card, brochure, bảng hiệu, standee, thẻ nhân viên, hình ảnh trên mạng xã hội,… để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp đến với mọi người. Nếu bạn từng trầm trồ khen logo nói riêng và bộ nhận diện thương hiệu nói chung của công ty nào đấy thì đó chính là ứng dụng thực tế của thiết kế đồ họa.

  Trình bày ý tưởng không còn là trở ngại

  Khi có thể ứng dụng thiết kế đồ họa trong việc trình bày thì khả năng diễn đạt thông tin đến với người khác sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

  Lấy một ví dụ gẫn gũi là CV xin việc. Nếu không áp dụng thiết kế đồ họa thì CV sẽ có một hình ảnh trình bày nhàm chán, không thu hút, thông tin có thể nhiễu loạn gây sự xao nhãng đối với người đọc.

  Hay việc ứng dụng thiết kế đồ họa để trình bày ý tưởng cho các sản phẩm trước khi sản xuất thực tế sẽ giúp chúng ta có cái được nhìn tổng thể về sản phẩm để có thể phát hiện và chỉnh sửa những yếu tố không cần thiết có thể dẫn đến kết quả không như ý muốn.

  Cho nên...

  Có thể nói Thiết Kế Đồ Họa chính là một lĩnh vực có sự góp sức không hề nhỏ trong cuộc sống. Từ việc thiết kế hình ảnh sản phẩm hỗ trợ việc kinh doanh, hình ảnh bổ trợ cho công tác giáo giục hay ứng dụng trang trí trong cuộc sống hàng ngày. Tất cả đều có thể ứng dụng thiết kế đồ họa để góp phần làm cho cuộc sống này màu sắc hơn, năng động, hiện đại và tích cực hơn.

  Hãy liên hệ với Công Ty TNHH Dịch Vụ Vdesign để được tư vấn ứng dụng thiết kế đồ họa trong thực tế.  Vdesign là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế đồ họa với tiêu chí "Thiết Kế Là Thực Tế", luôn mong muốn mang đến cho tất cả mọi khách hàng các sản phẩm thiết kế đồ họa có tính ứng dụng cao trong cuộc sống với mức chi phí "ai cũng có thể tiếp cận", góp phần mang việc ứng dụng thiết kế đồ họa đến với tất cả mọi người.