Thiết kế menu

mục lục

  Menu là gì?

  Menu là nơi giới thiệu danh sách các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp tại các đơn vị kinh doanh ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán cafe... nhằm giúp khách hàng dễ dàng cảm nhận và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ đúng với yêu cầu mong muốn. Tại phần lớn các địa điểm kinh doanh ăn uống hay dịch vụ đều có menu được thiết kế riêng biệt. Không chỉ vậy, ta còn thấy sự xuất hiện của thực đơn tại các sự kiện. Đây là cách giúp người tham gia tiệc biết được những món sẽ được phục vụ trong ngày.

  Thiết kế menu

  Tất cả món ăn nhà hàng có được thể hiện trên thực đơn

  Hiện nay, thiết kế menu ngày càng được chú trọng. Menu có thể được xem như một cầu nối quan trọng với khách hàng... Một menu được thiết kế tinh tế, bắt mắt kèm theo các hình ảnh minh hoạ sống động sẽ góp phần nâng cao giá trị của nơi kinh doanh cũng như các sản phẩm được thể hiện trên đó.

  Menu – một trong những tiêu chí đánh giá hiệu quả phục vụ khách hàng.

  Vì sao lại nói như vậy? Có thể nói, menu là vật dụng trực quan nhất mà khách hàng nhìn vào khi tới nhà hàng, quán ăn, quán cafe... Đây được coi như phương tiện chính để truyền thông điệp đến khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ được cung cấp. Một menu được thiết kế chỉnh chu, chuyên nghiệp sẽ giúp nâng cao cảm nhận và sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ được cung cấp, cũng như tăng cao nhu cầu sử dụng của khách hàng.

  Thiết kế menu

  Menu bắt mắt với bố cục rõ ràng, màu sắc hài hòa

  Những yếu tố tạo nên sức hút của một menu

   

  Có đặc trưng riêng biệt

  Menu được thiết kế đặt trưng phù hợp với sản phẩm kinh doanh và đối tượng khách hàng sẽ giúp nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ cũng như giá trị của khách hàng... kích thích nhu cầu sử dụng của khách hàng một cách cao nhất.

  Thiết kế

  Hình ảnh đẹp, chân thực

  Hình ảnh minh họa được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc thiết kế menu. Yêu cầu về hình ảnh cần phải đẹp, màu sắc sắc nét và phản ánh chân thực sản phẩm. Giúp khách hàng dễ dàng hình dung về sản phẩm, có cái nhìn trực quan và sự tin tưởng cao từ khách hàng.

  Thiết kế menu

  Bố cục dễ nhìn

  Việc thiết kế menu với một bố cục phù hợp sẽ giúp dẫn dắt khách hàng dễ dàng tìm hiểu về sản phẩm và thúc đẩy nhu cầu sử dụng của họ lên mức cao nhất, giúp các đơn vị kinh doanh đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất có thể.

  Thiết kế menu

  Màu chủ đạo cho menu

  Thiết kế menu với màu chủ đạo đồng bộ với màu thương hiệu, kết hợp cùng các màu sắc phù hợp với sản phẩm, chủ đề dịch vụ sẽ góp phần kích thích thị giác khách hàng, tạo cho khách hàng một trãi nghiệm sản phẩm tốt trong tư duy, dẫn đến hành vi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng.

  Thiết kế menu

  Màu sắc luôn là một phương tiện truyền đạt cũng như tạo dấu ấn rất mạnh mẽ trong lòng khách hàng nếu được sử dụng phù hợp, đúng đắn.

  Chất liệu của menu

  Menu có thể làm bằng nhiều loại chất liệu khác nhau như giấy, gỗ, da, vải... Tùy vào mục đích sử dụng mỗi loại chất liệu sẽ toát lên giá trị riêng tương ứng với chất liệu đó. Nếu thiết kế và chất liệu được kết hợp hài hòa với nhau sẽ giúp nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ trong mắt khách hàng và tối ưu được chi phí cho đơn vị kinh doanh.

  Thiết kế menu

  Thiết kế menu

  Một menu được thiết kế hài hòa, đồng bộ với Nhận Dạng Thương Hiệu không những giúp nâng cao giá trí sản phẩm, dịch vụ mà còn giúp phát huy giá trị thương hiệu của đơn vị kinh doanh, giúp thương hiệu có được dấu ấn trong lòng khách hàng cũng như sự trung thành từ khách hàng một cách dễ dàng.