Thiết kế tem nhãn

mục lục

  Tem nhãn là gì?

  Tem nhãn sản phẩm là nơi truyền tải đầy đủ thông tin sản phẩm cũng như thông tin về nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối, được dán bên ngoài bao bì, lọ, hộp… đựng sản phẩm. Thiết kế tem nhãn đẹp và hấp dẫn sẽ gợi ý thức mạnh mẽ về chất lượng của sản phẩm. Người tiêu dùng khi nhìn một mẫu Tem nhãn đẹp sẽ liên tưởng đến chất lượng tuyệt vời của hàng hóa. Vì thế, có thể khẳng định làm nhãn mác sản phẩm là một phần quan trọng bậc nhất trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

  Tem nhãn là gì

  Vai trò của tem nhãn

  Đối với tất cả những mẫu mã hàng hóa trên thị trường hiện nay hầu như đều phải sở hữu những chiếc tem nhãn để có thể lưu hành trên thị trường và có được sự tin tưởng của người tiêu dùng, khách hàng. Giữa một thị trường hàng hóa bị nhiễu loạn như hiện nay về các loại hàng hóa bị làm giả, làm nhái để trục lợi, vấn đề vệ sinh đối với các loại thực phẩm thì thì nhức nhối, thực phẩm giả, thực phẩm mất vệ sinh, thối rữa vẫn được dùng để chế biến nhiều món ăn cho người dùng… Chính vì như vậy, hiện nay, việc các sản phẩm phải có tem nhãn là điều cần thiết bởi một phần nào đó có thể đảm bảo cho sự an toàn của sản phẩm.


  Khách hàng luôn tìm hiểu thông tin sản phẩm trên tem nhãn

  Tem nhãn chính là kênh thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp muốn gửi tới cho khách hàng. Giới thiệu thương hiệu và thúc đẩy sự lựa chọn của người tiêu dùng. Tem nhãn chính là một phần của bộ nhận diện thương hiệu, là yếu tố quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh của doanh nghiệp. Tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm với các thương hiệu khác trên thị trường. Thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh hàng hóa của doanh nghiệp.

  Nhãn mác sản phẩm, yếu tố quyết định mua hàng!

  Ngày nay, khi chất lượng sản phẩm của các thương hiệu gần như tương đồng, thì vai trò của tem nhãn lại trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, có thể nói là yếu tố quyết định đến việc mua hàng của người tiêu dùng. Theo nghiên cứu của công ty MeadWestvaco (MWV), có tới 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng tại điểm bán mà không có sự nghiên cứu từ trước, điều này cho thấy cảm xúc đã chi phối đến hành vi mua hàng của họ. Vì vậy, một mẫu nhãn mác đẹp, hấp dẫn, độc đáo, màu sắc bắt mắt và tinh tế có thể khiến khách hàng lựa chọn ngay lần đầu tiên nhìn thấy.

  Thiết kế tem nhãn đẹpThiết kế tem nhãn đẹp

  Có thể nói trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu, thiết kế tem nhãn là một trong những thiết kế phản ánh kết quả “đúng” hay “sai” nhanh nhất. Thông qua hiệu quả bán hàng, chúng ta có thể biết được mẫu thiết kế nhãn sản phẩm đó có đạt yêu cầu hay không. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu hết được tầm quan trọng chiến lược này, rất nhiều doanh nghiệp vẫn xem nhãn mác chỉ là một mẫu tem để ghi thông tin sản phẩm và khi triển khai thiết kế thường đầu tư hời hợt, thiếu nghiên cứu, hay chỉ quan tâm đến thiết kế nhãn mác giá rẻ mà quên mất mục tiêu quan trọng nhất là bán được hàng.