Thiết kế Brochure

mục lục

  Brochure là gì?

  Brochure là loại ấn phẩm quảng cáo duới dạng tập/cuốn sách mỏng, nôm na theo Tiếng Việt có thể gọi là tờ gấp quảng cáo. Brochure cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện… của một công ty họăc tổ chức nào đó với mục đích tiếp cận gần hơi tới đối tuợng khách hàng mục tiêu của họ, qua đó, khách hàng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra những lựa chọn tiêu dùng.

  Một Brochure chuẩn thường được in trên các loại giấy bóng dày, thiết kế đẹp mắt và sáng tạo nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Để có đuợc điều đó thì hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng, đầu tư cho khâu hình ảnh sẽ quyết định tính hiệu quả của một brochure. Brochure có kích thước tiêu chuẩn theo kích thước giấy, được gấp lại theo chiều dọc hai lần để tạo ra bốn mặt (bi-fold), gấp ba lần để tạo ra sáu mặt (tri-fold) hoặc nhiều cách gấp đa dạng khác.

  Khác với tờ rơi (flyer/leaflet/handbill), brochure đầu tư hơn về nhiều mặt: thiết kế, chất lượng in ấn, thông tin về sản phẩm và dịch vụ... Brochure mang đậm giá trị nghệ thuật hơn bởi cấu trúc của nó (sử dụng loại giấy tốt hơn, được gấp xếp lại như một tập sách với màu sắc hấp dẫn hơn). Ngày nay, brochure được ví như một sứ giả quan trọng và không thể thiếu trong chiến luợc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

  MỘT SỐ MẪU BROCHURE ĐẸP

  Brochure là gì

  Brochure là gì

  Brochure là gì

  Brochure là gì

  Brochure là gì

  Một thiết kế Brochure hiệu quả

  1. Tìm kiếm định dạng thích hợp

  Đây là bước đầu tiên mà người thiết kế brochure sẽ phải thực hiện khi tạo ra một ấn phẩm quảng cáo, thường sẽ được thảo luận thông qua những yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, hãy thử giới thiệu các định dạng phù hợp với thông điệp và loại sản phẩm mà khách hàng của bạn - doanh nghiệp đang muốn hướng đến.

  Lấy ví dụ, một cuốn sách nhỏ tri-fold (gấp làm sáu) hoặc gấp theo kiểu chữ z sẽ không phải là lựa chọn tốt cho các loại sản phẩm cao cấp đòi hỏi nhiều không gian trắng và hình ảnh lớn. Và bạn sẽ chọn một định dạng hẹp khi bạn muốn trình bày trên brochure có thể dễ dàng cầm ở tay. Phổ biến nhất là bi-fold brochure, thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy gấp lại làm hai, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt và tri-fold brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy gấp làm ba, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

  2. Thiết kế

  Bất kỳ một ấn phẩm quảng cáo nào cũng cần đến thiết kế. Một ấn phẩm không được đầu tư thiết kế kỷ lưỡng sẽ làm mất đi tất cả các giá trị mà nó vốn có. Với một brochure thì nó sẽ làm mất đi tính truyền đạt thông tin và cũng làm mất đi giá trị của thương hiệu khi tiếp cận khách hàng.

  3. Lựa chọn màu sắc thông minh

  Thêm một điều nữa áp dụng cho hầu hết các sản phẩm thiết kế đồ họa, đặc biệt với thiết kế brochure, đó chính là màu sắc. Màu sắc luôn mang tính truyền tải nhiều hơn chỉ là thể hiện tính thẩm mỹ. Điều quan trọng là nhà thiết kế brochure phải chọn lựa màu sắc một cách khôn ngoan. Màu sắc của brochure thuờng sẽ bị ảnh huởng bởi màu sắc trên nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, vì vậy không có quá nhiều sự lựa chọn và phải rất cẩn thận khi phối màu cho thiết kế brochure.

  4. Chất luợng in ấn

  Kỹ thuật in ấn giúp nâng cao tính thẩm mỹ của brochure, cũng như góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, dịch vụ trong mắt khách hàng. Ví dụ như các kỹ thuật in dập nổi, cán bóng, bế khuôn, ép kim… Mỗi một kỹ thuật đều mang một đặc trưng riêng và sẽ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành thiết kế sản phẩm.

  In brochure

  In ép kim brochure
  Sản phẩm in ấn bằng kỹ thuật ép kim

  5. Sử dụng chất liệu phù hợp

  Chất liệu có thể biến một thiết kế nhàm chán trở nên tuyệt vời hơn. Chất liệu sử dụng là phương thức tốt nhất để thể hiện chất luợng của brochure đến tay nguời tiêu dùng. Một brochure chuyên nghiệp luôn được đầu tư về mặt chất liệu một cách kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp với thiết kế, kỹ thuật in ấn và đặc biệt là chi phí để hoàn thành một Brochure chuyên nghiệp.