Thiết kế tờ rơi

mục lục

  Tờ rơi là gì?

  Tờ rơi là một ấn phẩm quảng cáo, là một trong những công cụ truyền đạt thông tin tới cộng đồng theo cách đại trà rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí.. Tờ rơi được thiết kế và in ấn để mang thông tin về sản phẩm, dịch vụ, hoặc sự kiện các đặc biệt của doanh nghiệp như khuyến mãi, ra mắt sản phẩm mới, khai trương.v.v. Tờ rơi thường được in ấn theo những dịp đặc biệt, vì vậy thời gian tồn tại của tờ rơi thường ngắn, hết chiến dịch thì việc sử dụng tờ rơi cũng kết thúc.

  Tờ rơi thường được phát trực tiếp tới đối tượng khách hàng, hay hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết các sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp, tổ chức sắp tung ra. Hình thức quảng cáo tờ rơi thường được sử dụng tại các ký triển lãm, hội chợ hoặc để tại các showroom trưng bày sản phẩm với hiệu quả khá cao.

  Với các đặc điểm kể trên, các sản phẩm tờ rơi, tờ gấp phải đảm bảo các yếu tố như: thiết kế đồng bộ với nhận diện thương hiệu, ảnh chụp sản phẩm phải chân thật, sắc nét, có tính thẩm mỹ cao. Thông tin bố cục rõ ràng dễ hiểu, hình thức thể hiện được cá tính sản phẩm.

  Ưu điểm của tờ rơi

  Trong rất nhiều các hình thức quảng cáo truyền thống thì hình thức quảng cáo bằng tờ rơi vẫn luôn mang riêng một sự thu hút mạnh mẽ mà đã và đang được các nhà đầu tư quan tâm, sử dụng nhiều như một chiến lược tiếp thị chủ yếu cho sản phẩm của mình.

  Trong một chương trình, sự kiện của một doanh nghiệp một khi đã được triển khai rất kỹ lưỡng, người ta thường sử dụng các tờ rơi quảng cáo để thông báo tới khách hàng thông tin liên quan đến các chương trình, sự kiện này. Với các điểm mạnh được liệt kê bên dưới thì lợi ích mang lại của việc sử dụng tờ rơi quảng cáo là rất lớn và rất đáng đầu tư.

  • Là phương thức quảng cáo có chi phí đầu tư in ấn thấp nhưng đem lại hiệu quả cao.
  • Có thể triển khai quảng cáo quy mô lớn với chi phí thấp.
  • Đưa sản phẩm tiếp cận đúng với khách hàng tiềm năng.
  • Tiếp cận khách hàng trực tiếp ở các vùng chiến lược được được đặt ra trong chiến dịch quảng cáo.
  • Có được khách hàng ngay trong thời gian bắt đầu quảng cáo tiếp thị.
  • Biện pháp marketing giúp khách hàng ghi dấu ấn của thương hiệu, tạo niềm tin lâu dài.

  Các lưu ý khi thiết kế tờ rơi

  Tuy tờ rơi là một một hình thức quảng cáo hiệu quả nhưng với việc sử dụng tờ rơi phổ biến như hiện nay thì việc khách hàng lướt qua tờ rơi của một doanh nghiệp mà không mấy làm hứng thú tìm là chuyện không thể tránh khỏi. Và giải phải ở đây chính là đầu tư thiết kế tờ rơi thật chuyên nghiệp, bắt mắt để tạo nên sự khác biệt trong mắt khách hàng, một mẫu tờ rơi được thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp cũng sẽ góp phần xây dựng niềm tin lâu dài trong lòng khách hàng.

  Xác định mục tiêu, chiến lược marketing

  Bước đầu tiên và luôn luôn là bước quan trọng nhất trong thiết kế đó chính là phải xác định được mục tiêu marketing. Cần phải hiểu được chính xác đối tượng khách hàng, đặc tính sản phẩm, dịch vụ, thông điệp truyền tải và mục tiêu (hành động khách hàng) muốn đạt được trong chiến dịch quảng cáo, để từ đó có thể đưa ra các mẫu thiết kế tờ rơi phù hợp, đáp ứng được đúng đối tượng khách hàng, đạt được mục tiêu đề ra một cách hiệu quả.

  Xác định hình thức của tờ rơi

  Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và đối tượng khách hàng mà chọn lựa hình thức thiết kế in ấn tờ rơi cho phù hợp, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao. Ví dụ, một hình thức được coi là chuẩn và phổ biến khi thiết kế tờ rơi sẽ là giấy A5 được thiết kế và in ấn 1 hoặc 2 mặt. Tuy nhiên đối với một sản phẩm cao cấp, hoặc một sự kiện đặc biệt cần tạo sự khác biệt thì việc lựa chọn các hình thức tờ rơi khác như sử dụng khổ giấy A3, tờ gấp A3, tờ rơi được thiết kế theo hình dạng đặc biệt hoặc in ấn trên chất liệu đặc biệt... sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

  Thiết kế và yếu tố nhận diện thương hiệu

  - Cách sử dụng hình ảnh

  Dựa vào phong cách thiết kế, đối tượng khách hàng, nội dung thông tin cần truyền tải... mà chúng ta sẽ lựa chọn hình ảnh cho phù hợp, vừa phát huy được công năng của tờ rơi, vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp vừa thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng. Hình ảnh ngoài việc bắt mắt, tạo ấn tượng mạnh với người xem thì chất lượng in ấn cần phải đạt chất lượng, có độ sắc nét cao, thông tin hiển thị rõ ràng.

  - Cách thể hiện nội dung

  Nội dung thiết kế tờ rơi đẹp phải súc tích, cô đọng, không có lỗi chính tả. Đặc biệt, bố cục nội dung cần nhấn mạnh vào thông điệp chính, được trình bày hợp lý để người đọc dễ quan sát nhất cũng như dễ dàng tìm hiểu khi cần thiết.

  - Yếu tố nhận diện thương hiệu

  Yếu tố nhận diện thương hiệu là rất quan trọng. Bởi từ thương hiệu mà khách hàng biết được họ đang tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ của công ty nào. Hơn nữa, thương hiệu còn thể hiện độ uy tín và tính chuyên nghiệp. Đặc biệt là các thông tin liên hệ như website, địa chỉ, số điện thoại… đều cần thể hiện chi tiết và đầy đủ.